Thiết bị điện tử

10 kinh nghiệm mua máy làm mát không khí tốt nhất cho gia đình [2022]

Máy làm mát không khí và máy lạnh là hai thứ khác nhau, tuy hơi giống nhau nhưng lại rất khác nhau. Nếu máy lạnh là để làm mát phòng thì máy làm mát không khí có chức năng làm mát phòng với chức năng giống như quạt nhưng được tặng kèm một bình chứa nước. Máy làm mát không khí này rẻ hơn, dễ bảo trì, có thể di chuyển và một thương hiệu tốt máy làm mát không khí tự động cũng tiết kiệm điện.

máy làm mát không khí

Không giống như điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng, máy làm mát không khí hiệu quả hơn rất nhiều, vì vậy đối với những ngôi nhà có công suất nhỏ thì một chiếc máy làm mát không khí là phù hợp hơn cả. Tuy nhiên, vì chức năng làm mát của nó với sự hỗ trợ của máy làm mát không khí, nó có thể làm cho căn phòng ẩm ướt. Vì vậy, trước khi mua máy làm mát không khí, bạn hãy chú ý những mẹo dưới đây để không chỉ có được máy làm mát không khí tốt mà máy làm mát không khí cũng không gây ảnh hưởng xấu.

Cách mua máy làm mát không khí tốt cho gia đình

Bộ làm mát không khí hoạt động bằng cách hút không khí nóng vào, sau đó được đưa qua ngăn chứa nước và không khí mát được đẩy ra ngoài. Điều này có thể khiến phòng quá ẩm và một số tác động tiêu cực khác. 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều thương hiệu máy làm mát không khí rải rác khắp nơi nên việc lựa chọn một hãng không phải là điều dễ dàng, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên.

Đo kích thước của căn phòng

Trước khi chọn máy làm mát không khí, hãy đo thật kỹ diện tích căn phòng để máy làm mát không khí không quá lớn. Nếu máy làm mát không khí mua có kích thước quá lớn có thể khiến căn phòng ẩm thấp và khả năng nấm mốc xuất hiện là khá lớn. Bằng cách biết được diện tích căn phòng sẽ được làm mát không khí sau này khi mua máy làm mát không khí, bạn có thể cân nhắc điều này.

Đảm bảo lưu thông không khí

Máy làm mát không khí hoạt động bằng cách hút không khí nóng vào, vì vậy nếu không có sự thay đổi không khí thì không có khí nóng được hút vào nữa nên căn phòng quá ẩm. Căn phòng quá ẩm này sẽ không còn cảm giác lạnh nữa vì độ ẩm hiện có.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng căn phòng nơi đặt máy làm mát sẽ có không khí lưu thông tốt. Với việc lưu thông không khí tốt thì một chiếc máy làm mát không khí tốt cũng sẽ dùng được lâu hơn do công việc của nó không quá nặng nhọc. Nếu cưỡng bức không khí lưu thông không trơn tru, bạn không nên bật máy làm mát không khí liên tục hơn 4 giờ.

Kích thước Máy làm mát Không khí

Sau khi biết hai điểm chính trước khi lựa chọn máy làm mát không khí, đã đến lúc chọn kích thước của máy làm mát không khí. Có nhiều kích thước máy làm mát không khí khác nhau, để chọn được loại phù hợp cần chú ý đến diện tích của căn phòng. Tuy nhiên, vì máy làm mát không khí có thể di động và có thể di chuyển khắp nơi nên sẽ không thành vấn đề nếu bạn mua nó khi xem xét tất cả các phòng.

Dung tích của bình chứa nước và đá

Dung tích bình chứa nước và đá ở mỗi máy làm mát không khí thường khác nhau, không nhất thiết phải có bình chứa nước lớn mới chứa được nhiều đá. Vì vậy, điều này thực sự cần phải được chú ý, kẻo nếu bạn cần một thùng đá lớn thì hóa ra máy làm mát không khí lại không có khả năng.

Về điều này, ngoài việc xem thông tin trên bao bì, bạn nên hỏi trực tiếp người bán.

Một điều cần lưu ý nữa đối với bể chứa là loại nước có thể cho vào đó. Nói chung chỉ là nước lọc thông thường mà không có thêm hương liệu hoặc bất cứ thứ gì vì nó có thể làm tắc bộ lọc. Tuy nhiên, có thể có một máy làm mát không khí có thể tạo hương thơm hoặc tương tự

Chỉ số nước rõ ràng

Chỉ báo nước cho máy làm mát rất quan trọng vì khi máy làm mát không khí được bật và bình đã cạn nước là xong. Máy bơm làm nhiệm vụ xả nước sẽ không thể sử dụng được nữa và không có khả năng được bảo dưỡng.

Giá của loại máy bơm này tuy tùy thuộc vào từng thương hiệu nhưng chắc chắn không hề rẻ. Vì vậy, lựa chọn một máy làm mát không khí có các chỉ số nước rõ ràng và bất cứ khi nào có thể có các dấu hiệu cảnh báo là rất quan trọng. Khi không sử dụng được máy bơm nước, chiếc máy lạnh này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Trang bị điều khiển từ xa

Trước đây, chiếc điều khiển từ xa này không có chức năng điều chỉnh nhiệt độ như ở điều hòa AC. Đó là do máy làm mát không khí chưa cài đặt được nhiệt độ, nếu bạn muốn máy mát hơn thì hãy cho đá thủ công vào.

Điều khiển từ xa hiện có dùng để đặt chức năng làm mát có được bật hay không. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng cho các mức tốc độ quạt. Nếu có nhiều hơn một loại quạt, điều khiển từ xa cũng có thể xác định loại quạt nào sẽ được bật, cách này trở nên thiết thực hơn.

Nguồn điện của máy

Thực ra nguồn điện cần dùng không quá lớn như AC, nhưng đối với những ai có nguồn điện nhỏ trong nhà hoặc muốn tiết kiệm hơn thì đừng quên cái này nhé. Thông tin rõ ràng về nguồn thường có đầy đủ trên hộp đóng gói hoặc thẻ hướng dẫn sử dụng.

Thương hiệu dễ yêu cầu bảo hành

Máy làm mát không khí quả thực rất dễ bảo trì, bạn chỉ cần xả nước trong ngăn chứa nước ít nhất 2 lần / tháng và vệ sinh bộ lọc. Tuy nhiên, vẫn có khả năng bộ lọc bị hỏng và máy bơm không hoạt động dù bạn không quên cho nước vào.

Chọn một thương hiệu dễ yêu cầu bảo hành sẽ rất hữu ích trong vấn đề này. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bảo hành được cung cấp là ít nhất một năm đầy đủ và giấy bảo hành chính thức. Nếu là nhà phân phối bảo hành thì tùy vào đơn vị phân phối, thông thường việc yêu cầu bồi thường rất khó và thời gian bảo hành cũng ngắn hơn.

Địa điểm mua hàng tin cậy

Người bán đáng tin cậy thường có thể trợ giúp yêu cầu bảo hành và cũng đảm bảo sản phẩm họ bán hoạt động bình thường. Chưa kể với những người bán lớn, họ không ngần ngại cung cấp cho cửa hàng bảo hành từ 3-5 ngày kể từ khi sử dụng.

Đối với những người bán hàng trực tuyến, hãy chọn một cửa hàng có bảo hành tại cửa hàng, thông thường sẽ có ghi cam kết đổi trả sản phẩm. Thời gian đảm bảo hoàn trả khác nhau, nói chung, bảo lãnh hoàn trả 15 ngày hiện có hiệu lực.

Giá sản phẩm

Xem xét giá cả của sản phẩm trước khi mua một cái gì đó luôn luôn được thực hiện để mua hàng là giá trị nó. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào đánh giá của mỗi cá nhân và ngân sách đã được chuẩn bị.

Vivumuahang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button