Sức khoẻ

5 chú ý khi mua vitamin cho hệ thống miễn dịch của trẻ em

Đối với trẻ em đang trong độ tuổi sơ sinh là loại vitamin tốt nhất cho hệ miễn dịch của trẻ. Điều này nhằm đảm bảo trẻ không bị thiếu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ đang phát triển.

Nếu mọi thứ đã được chu toàn thì cha mẹ cũng có thể an tâm một chút vì trẻ đã có được thứ mình cần. Tuy nhiên, để bổ sung vitamin cho bé không phải là một vấn đề dễ dàng. Thời kỳ tăng trưởng này là thời kỳ rất quan trọng nên việc bổ sung cũng phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

Mẹo chọn loại vitamin tốt nhất để duy trì sức bền của trẻ

Cơ thể của trẻ em và người lớn rất khác nhau, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy, mặc dù cần bổ sung vitamin để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và duy trì sức bền, việc lựa chọn chúng phải cẩn thận.

Chúng tôi khuyến cáo ngoài việc quan tâm đến nhu cầu vitamin của trẻ thì các yếu tố bên ngoài cũng cần được quan tâm. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại vitamin bổ sung phù hợp với hệ miễn dịch, đồng thời đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

1. Tốt hơn hết là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia là việc đầu tiên cần phải làm nếu bạn muốn bổ sung vitamin cho trẻ. Điều này nhằm tránh những tác dụng phụ do dị ứng có thể phải chịu do cơ thể trẻ chưa thể tiếp nhận một số thành phần.

Ngoài ra, bằng cách hỏi ý kiến ​​bác sĩ, bạn sẽ biết rõ loại vitamin nào mà con bạn thực sự cần. Vì vậy, việc lựa chọn không dựa trên ước tính hoặc chỉ theo sau, bằng cách này, trẻ em có thể nhận được lợi ích tối đa.

2. Chú ý đến các thói quen và mức độ hoạt động của trẻ

Những đứa trẻ năng động hơn chắc chắn cần vitamin và khoáng chất khác với những đứa trẻ thụ động hơn. Điều này là do việc bổ sung canxi và vitamin D sẽ ảnh hưởng lớn đến trẻ hiếu động. Hàm lượng này sẽ giúp xương của trẻ chắc khỏe hơn và quá trình lưu thông oxy trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Còn đối với những trẻ còn ít vận động thì không cần bổ sung vitamin D và canxi, cả hai chỉ cần lấy từ sữa là đủ. Sau đó, đối với các chất bổ sung để duy trì hệ thống miễn dịch của trẻ, các chất bổ sung với vitamin C và Omega-3 có thể là một lựa chọn.

3. Xem xét tuổi của trẻ

Không phải loại vitamin nào cũng phù hợp với mọi lứa tuổi, mức trung bình trên bao bì sản phẩm khuyến cáo chỉ dùng được từ 2 tuổi trở lên. Vì vậy, trẻ em ở các độ tuổi khác nhau yêu cầu các nhãn hiệu vitamin khác nhau.

4. Đừng mua vì mã ngoài của sản phẩm

Để thu hút sự chú ý của trẻ em, nhiều nhà sản xuất bổ sung vitamin làm cho sản phẩm của họ có vẻ ngoài hấp dẫn và ngọt ngào. Tuy nhiên, ngọt ngào và hấp dẫn không phải lúc nào cũng là sản phẩm vitamin tốt nhất.

Hãy chú ý xem chất tạo ngọt và thuốc nhuộm được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung vitamin cho trẻ em có an toàn hay không. Đừng để có chất làm ngọt hoặc thuốc nhuộm nhân tạo có thể có tác động tiêu cực nếu tiêu thụ trong thời gian dài.

5. Chú ý đến ngày sản xuất, ngày hết hạn và bao bì

Sẽ tốt hơn nếu bao bì sản phẩm vẫn còn rất tốt, mịn và không có vết xước, ngày sản xuất và hạn sử dụng vẫn còn. Điều này cũng áp dụng cho việc mua hàng trực tuyến, hãy kiểm tra với người bán để biết chính xác ngày sản xuất và ngày hết hạn.

Không phải thường xuyên, vì quá tin tưởng hay nhìn thấy bao bì đẹp mà hóa ra ngày hết hạn đã rất gần. Bằng cách này, các chất bổ sung vitamin cần thiết cho trẻ em để duy trì hệ thống miễn dịch của chúng chắc chắn có rủi ro khi tiêu thụ.

Phần kết

Ở trên là một vài tổng hợp cơ bản cần thiết khi phụ huynh đang có ý định mua vitamin cho con trẻ. Hãy là người lựa chọn mua hàng thông minh, trước khi mua bất kỳ sản phẩm cần tìm hiểu rõ về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button