Thiết bị điện tử

4 mẹo hay giúp mua được ổ cứng di động tốt nhất

Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng của máy tính và laptop. Nếu không có ổ cứng, bạn không thể lưu trữ các dữ liệu và cũng sẽ không thể cài đặt hệ điều hành. Ổ cứng lưu trữ có kích thước thay đổi nhỏ nhất từ 120 GB đến lớn nhất là 2 TB . 

Khi ổ cứng lưu trữ của bạn đã bị đầy, bạn có thể mua một ổ cứng gắn ngoài. Vi Vu Mua Hàng sẽ đưa ra 4 mẹo nhỏ khi mua ổ cứng để chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp.

Cách để mua được ổ cứng di động tốt nhất

Tốc độ quay của ổ cứng

Mẹo mua ổ cứng đầu tiên là hãy chú ý đến RPM. 

RPM là số vòng quay trên phút là đơn vị đo mức độ tốc độ quay của đĩa cứng. Nói chung ổ cứng có khả năng đọc dữ liệu dao động từ 4200, 5400, 7200 đến 10.000 RPM. 

ổ cứng di động tốt nhất
Cách chọn mua ổ cứng di động

Giá trị RPM trên đĩa cứng càng lớn thì đĩa cứng có thể xử lý dữ liệu trên đó càng nhanh. Vậy nên bạn hãy chọn ổ cứng gắn ngoài có giá trị RPM lớn.

Tốc độ truyền dữ liệu của ổ cứng

Để lựa chọn được ổ cứng tốt bạn nên chọn loại có tốc độ dữ liệu cao. Thông thương, tốc độ truyền dữ liệu của ổ cứng ngoài vào khoảng 100-200MB/s. Nếu tốc độ thấp hơn tốc độ đó, ổ cứng sẽ truyền dữ liệu càng chậm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên chọn và chú ý đến ổ cứng có tốc độ truyền tải cao.

Hữu ích:   TOP 5 webcam tốt nhất cho công việc và học tập online

Dung lượng của ổ cứng

ổ cứng di động tốt nhất
Cách mua ổ cứng di động tốt nhất

Bạn nên lựa chọn loại ổ cứng có dung lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Dung lượng lưu trữ là điều mà mọi người thường cân nhắc khi mua nó. Hiện tại, các dung lượng ổ cứng di động được bán phổ biến từ 500GB, 1 TB, 2 TB nên bạn hãy mua tùy theo nhu cầu của mình.

Cân đối giá cả mua ổ cứng

Giá của mỗi loại ổ cứng di động khác nhau. Giá ổ cứng di động dung lượng 500 GB dao động từ 500 nghìn đến 800.000 VNĐ. 

Trong khi giá ổ cứng dung lượng 1 TB dao động từ 1.300.000 VNĐ tới 1.500.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo một số sản phảm ổ cứng di động được giảm giá từ 20 – 40 % dưới đây

Tham khảo thêm:

Trên đây là 5 mẹo hữu ích cho việc mua ổ cứng di động. Việc chọn được ổ cứng di động tốt cũng đi đôi với việc bạn lựa chọn trung tâm bán hàng tốt và chính hãng. Bên cạnh đó bạn đừng quên lựa chọn các sản phẩm có dịch vụ bảo hành.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x